วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ราสป์เบอร์รี่แช่แข็งสด คุณค่ายังอยู่ไหม?

ราสป์เบอร์รี่สดในบ้านเรานั้นหายากและมีราคาแพงมาก ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดและสบายกระเป๋ามากขึ้นก็คือการบริโภคในแบบแช่แข็ง
ซึ่งวิวัฒนาการของอาหารแช่แข็งนั้นมีความทันสมัย ทำให้ผลไม้คงความสดและคุณค่าของสารอาหารที่ได้ก็ไม่แพ้ผลสดเลยค่ะ ประกอบกับสารในกลุ่มฟีโนลิก เช่นกรดเอลเลอจิก มีความทนทานต่อกระบวนการแปรรูปสูง

ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ อย่างน้อยผลไม้แช่แข็งก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราได้รับประทานของดีมีประโยชน์และถูกสตางค์มากขึ้นค่ะ

ลืมไปค่ะ ในราสป์เบอร์รี่ยังมีเบต้าแคโรทีนที่ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะคะ

*** ไม่ควรทานแยมราสป์เบอร์รี่มากเกินไปค่ะ เนื่องจากมีน้ำตาลค่อนข้างสูง***